Sunday, 09/05/2021 - 20:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Nhơn Thành

Tổng kết các hội thi dành cho giáo viên tiểu học năm học 2020-2021

Ngày 01/02/2021, Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức tổng kết các Hội thi dành cho giáo viên tiểu học năm học 2020-2021 gồm: Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm, Hội thi Giáo viên viết chữ đẹp, Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi.

Tham gia Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm có 28 sản phẩm của 19 trường tiểu học trên địa bàn thị xã. Sản phẩm dự thi đa dạng về chất liệu, mẫu mã như: tranh ảnh 3D, bản đồ, sa bàn, bảng biểu, mô hình, mẫu vật, thiết bị thí nghiệm,… Kết quả, có 20/28 đồ dùng đạt giải, trong đó có 03 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Tham gia Hội thi Giáo viên viết chữ đẹp có 43 thầy cô giáo của 19 trường tiểu học. Các thầy cô giáo tham gia Hội thi thực hiện 02 bài thi có nội dung nhìn chép (chuyển từ chữ in hoa sang chữ viết thường) theo quy định của Bộ GD&ĐT về yêu cầu kiến thức và kỹ năng cần đạt đối với giáo viên trong thời gian 30 phút/bài. Bài thi số 1, trình bày bài viết một đoạn văn cho sẵn theo kiểu chữ viết đứng, nét đều trên giấy A4; Bài thi số 2, trình bày sáng tạo bài viết một bài thơ cho sẵn theo kiểu chữ viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm trên bảng lớp. Kết quả, có 20 giáo viên đạt giải, trong đó có 01 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Tham gia Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi có 43 thầy cô giáo của 19 trường tiểu học. Các thầy cô giáo tham gia Hội thi thực hiện 02 phần thi: Giai đoạn 1, giáo viên trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo về những nội dung liên quan đến biện pháp của giáo viên trình bày; Giai đoạn 2, thi thực hành 01 tiết tổ chức hoạt động giáo dục (hoạt động trải nghiệm trong tiết sinh hoạt lớp) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Kết quả, có 34 giáo viên đạt giải, trong đó có 02 giải nhất, 04 giải nhì, 20 giải ba và 08 giải khuyến khích

Tại Lễ tổng kết, Phòng GD&ĐT thị xã đã tuyên dương và trao giải cho các giáo viên đạt giải các Hội thi trên.

Thanh Hiền

Năm 2021 : 651